Tìm kiếm

Top 5 danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình

Người đăng: Hoàng Đức Thọ - 31/03/2020

1. Tam cốc Bích Động

Tam Cốc Bích Động là một khu di tích, cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km về phía Nam. Đây được ví như là “Vịnh Hạ Long trên cạn” bởi có rất nhiều các núi đá mọc liên tiếp.
Khi đến đây các bạn có thể tham quan nhiều tuyến du lịch độc đáo để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ, khám phá các hàng động và thăm các làng nghề nổi tiếng.

2. Cố đô Hoa Lư

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam xưa, nên còn rất nhiều các di tích cung điện, chùa, lăng mộ… mang đậm kiến trúc triều đại phong kiến Việt Nam. Hàng năm khu di tích Hoa Lư đón rất nhiều các phật tử và các khách phương xa đến dâng hương và vãn cảnh.

3. Chùa Bái Đính

Đây là một quần thể di tích mới được xây dựng trong những năm gần đây. Các kiến trúc tại chùa bái đính đã phá vỡ rất nhiều các kỷ lục trên thế giới như pho tượng phất Thích ca cao và nặng nhất Việt Nam, ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á…

4. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch Tràng An là điểm du lịch sinh thái, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu lịch sử văn hóa của Ninh Bình. Nơi đây có diện tích 1961ha chạy dài trên 10km theo hướng Bắc Nam gắn liền với nhiều điểm du lịch khác hấp dẫn du khách của Ninh Bình như: Động Tiên, Động Vân Trình, Kênh Gà…

5. Vườn quốc gia Cúc Phương

Rừng quốc gia Cúc Phương là khu sinh thái lớn của Việt Nam, có diện tích 22200ha trong đó 3/4 là núi đá vôi. Cúc Phương có 71 loài thú và rất nhiều các loài chim và bò sát khác. Tại đây đang chăn nuôi rất nhiều các loại thú quý hiểm của Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: