Tìm kiếm

Lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2021 kết hợp với Lễ Hội Hoa Lư

Người đăng: Hoàng Đức Thọ - 20/04/2021

          Năm Du lịch quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình có nhiều sự kiện diễn ra trong cả năm 2021 tại Ninh Bình (địa phương đăng cai) và nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, tỉnh Ninh Bình tổ chức 38 hoạt động; 4 cơ quan thuộc Bộ VHTT&DL cùng 27 tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

         Một trong những hoạt động trọng tâm là lễ khai mạc kết hợp với khai mạc Lễ hội Hoa Lư diễn ra vào 20h ngày 20/4/2021 tại sân lễ hội Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư).

          Lễ hội Hoa Lư là một lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm để tôn vinh vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh đã xây dựng kinh đô Hoa Lư, lập ra nhà nước Đại Cồ Việt và mở đầu thời kỳ độc lập, thống nhất lâu dài của người Việt suốt các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần. Lễ hội Hoa Lư đã được xếp hạng là di sản văn hóa cấp quốc gia và đang được đề nghị nâng tầm tổ chức lễ hội theo nghi thức cấp nhà nước. Lễ hội Hoa Lư là lễ hội đã có lịch sử lâu đời, phản ánh đậm nét, sinh động về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của đức vua Đinh Tiên Hoàng và lịch sử Việt Nam qua ba triều đại Đinh, Lê, Lý. Lễ hội Hoa Lư xưa được các vương triều phong kiến tổ chức trang trọng ở cấp Nhà nước. Hiện nay, lễ hội Hoa Lư vẫn là lễ hội có tầm ảnh hưởng lớn, bảo lưu được những yếu tố văn hóa, văn nghệ dân gian đặc sắc và đang hướng tới nâng cấp thành quốc lễ.

Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư).

          Lễ hội truyền thống Hoa Lư gắn với sự kiện Đinh Bộ lĩnh đăng quang Hoàng đế và lập đô ở Hoa Lư. Lễ hội được mở vào mùa xuân đầu tháng 3 bắt đầu từ 6/3 đến 10/3 âm lịch. Lễ hội diễn ra có rất nhiều hoạt động: Lễ mộc dục, Lễ mở cửa đền, Lễ rước nước, Lễ rước lửa, các Lễ tế và rất nhiều các hoạt động lễ hội khác được tổ chức.

Lễ Rước Nước diễn ra vào 5-6 giờ sáng ngày khai mạc lễ hội.

Các lễ tế, lễ rước kiệu được tổ chức trong ngày khai hội

         Ngoài các hoạt động lễ tế còn có các hoạt động vui chơi giải trí như: tổ chức hội trại của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các hoạt động vui chơi giải trí, ....

Trại của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình

Trại của Đoàn  thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình

Giải Vật Dân Tộc tỉnh Ninh Bình năm 2021

Giải Bóng chuyền huyện Hoa Lư năm 2021

Hội thi chọi gà tại Hội Hoa Lư

         Lễ khai mạc kết hợp với khai mạc Lễ hội Hoa Lư diễn ra thu hút rất nhiều du khách thập phương về tham dự. Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Ninh Bình luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. quý khách có nhu cầu thuê phòng xin liên hệ SĐT: 02293682682

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: